มุ้งมอเตอร์ไฟฟ้า
Motorized Retractable Insect Screen


มุ้งมอเตอร์ไฟฟ้า (Motorized Retractable Insect Screen) นวัตกรรมการผลิตที่ล้ำสมัยเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ด้วยการออกแบบที่ลงตัว ทำชีวิตให้ง่ายขึ้น! กดปุ่มเพียงครั้งเดียวที่รีโมทก็สามารถควบคุมมุ้งม้วนมอเตอร์ เปิด-ปิด ขึ้น-ลง และหยุดได้ตามต้องการ มอบความปลอดภัยแบบไร้กังวลหมดห่วงเรื่องยุงและแมลงต่างๆ มากกว่าความสวยงาม คือความแข็งแรง ทนทาน ด้วยผ้ามุ้งไฟเบอร์ ผลิตจากเส้นใยไฟเบอร์กลาสที่มีคุณภาพสูงเคลือบด้วยพีวีซี รสนิยมสร้างได้ในแบบที่ต้องการ ความงดงามอันมีเอกลักษณ์ช่วยสะท้อนรสนิยมและบ่งบอกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี พร้อมตอบสนองทุกความต้องการคุณสามารถเลือกผสมผสานให้เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งภายในบ้าน

มุ้งม้วนเก็บดึงลง
Roller Retractable Insect Screen For Windows


มุ้งม้วนเก็บมีระบบฟันล็อคที่นำเข้าจากประเทศเยอรมัน คอยจิกล็อคมุ้งตลอดแนวเฟรมรางข้าง ระบบฟันล็อคจะช่วยป้องกันไม่ให้มุ้งหลุดออกจากแนวเฟรมและช่วยซ่อมมุ้งให้กลับมาอยู่ในเฟรมเหมือนเดิมกรณีโดนแรงกระแทกหรือหลุด จุดเด่นคือ เมื่อต้องการเปิดมุ้งขึ้น เพียงผลักเบาๆ มุ้งจะเปิดขึ้นช้าๆ ด้วยระบบเบรกซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษที่ติดอยู่ภายใน จะช่วยชะลอไม่ให้มุ้งดีดกลับแรง เมื่อต้องการปิดมุ้งเพียงดึงลงจนสุด มุ้งจะล็อคด้วยกลไกภายในโดยไม่ต้องใช้แม่เหล็ก มีขนแปรงคอยทำความสะอาดในตัวและสามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดฝุ่นออกได้ มุ้งม้วนเก็บถูกผลิตมาเพราะปัญหาการใช้ของมุ้งลวดระบบเดิมๆ ที่นอกจากจะใช้งานยาก ยังฉีกขาดง่ายอีกด้วย ดังนั้นเลือกจึงมีการคิดค้นนวัตกรรมมุ้งม้วนเก็บมาใช้แทนจะทำให้สะดวกขึ้น ประหยัดพื้นที่ใช้สอยแถมยังเหมาะกับบ้านสมัยใหม่ ที่เน้นความเรียบหรู โปร่งสบาย ไม่บดบังทัศนียภาพ โดยเนื้อมุ้งม้วนผลิตจาก “ไฟเบอร์กลาส” สามารถลดปัญหาการสะท้อนแสงได้ดีกว่ามุ้งลวดอะลูมิเนียม และการเกิดสนิมที่ทำให้มุ้งลวดผุกร่อนได้ ไม่มีความคมที่จะมาระคายผิวเมื่อสัมผัส เหมือนมุ้งที่ทอจากเส้นลวด มีความเหนียวพิเศษไม่ยับไม่ย่น มุ้งม้วนรุ่นนี้เหมาะที่จะติดตั้งสำหรับหน้าต่างและสามารถติดตั้งได้กับทุกวงกบทุก

มุ้งพับจีบเก็บซ่อนราง
Retractable Pleated Insect Screen For Doors


ระบบมุ้งลวดแบบพับจีบ หรือ มุ้งจีบเก็บซ่อนรางล่างจากญี่ปุ่น เป็นระบบมุ้งจีบงานคุณภาพที่ดีที่สุดในโลก METACO เป็นผู้คิดค้นและขายลิขสิทธิ์ให้กับ WINDECOR เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแต่เพียงรายเดียวในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน จุดเด่นของมุ้งจีบอยู่ที่เนื้อมุ้ง ทำด้วย Polypropylene จึงเหนียวพิเศษไม่กรอบแตกง่าย จีบคงทน เชือกประคองทำด้วย Polyacrylate สามารถรับแรงดึงสูงมีการยืดตัวต่ำ จึงทำให้สามารถรับแรงลมได้ดี ไม่บดบังทัศนียภาพประหยัดพื้นที่ใช้สอย สามารถติดตั้งได้กับวงกบทุกชนิดทั้งบานเดี่ยว-บานคู่ รวมทั้งบานเฟี้ยม และที่สำคัญสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย โดยทั่วไปตามท้องตลาดจะเรียกมุ้งลวดประเภทนี้ว่า มุ้งลวดแบบพับจีบ หรือ มุ้งจีบวิธีทำความสะอาดมุ้งจีบเก็บราง
1. ถอดมุ้งลวดออกจากประตูแล้วนำมาวางราบบนพื้น
2. ใช้เครื่องดูดฝุ่น (ที่สวมหัวแปรงปัดฝุ่นเรียบร้อยแล้ว) มาทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะอยู่ในมุ้งลวดให้หมดจด โดยลากหัวแปรงดูดฝุ่นในแนวตั้ง ไล่กำจัดฝุ่นตั้งแต่ด้านบนไปด้านล่าง และวนอย่างนี้เรื่อย ๆ จนกว่าฝุ่นจะหมดไป อย่าลืมพลิกด้านมุ้งลวด เพื่อทำความสะอาดมุ้งลวดอีกฝั่งด้วย
3. เปิดหัวฉีดน้ำแรงดันสูง ล้างความสกปรกที่หลงเหลืออยู่ในมุ้งลวดให้หมดเกลี้ยง
4. เทน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ลงไปบนมุ้งลวด ทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วค่อยใช้ฟองน้ำ หรือผ้าขัดทำความสะอาดมุ้งลวดเบา ๆ
5. ฉีดน้ำทำความสะอาดมุ้งลวดอีกครั้ง จนมั่นใจว่าน้ำยาทำความสะอาดไม่ตกค้างอยู่บนมุ้งลวดแล้ว
6. ยกมุ้งลวดไปวางพิงกำแพง ในพื้นที่ร่ม ไม่ควรวางกลางแดดจัด ให้ลมธรรมชาติไล่หยดน้ำและความชื้นบนมุ้งลวดให้หมดไป
7. รอจนมุ้งลวดแห้งสนิท แล้วค่อยนำมุ้งลวดไปติดตั้งเหมือนเดิม

 

มุ้งพับจีบมีราง
Retractable Pleated Insect Screen For Windows


ระบบมุ้งลวดแบบพับจีบ หรือ มุ้งจีบมีรางรุ่นนี้จะเหมาะสำหรับติดตั้งกับหน้าต่าง เนื่องจากหน้าต่างยกลอยจากระดับพื้นสูงจะใช้รางล่างป้องกันไม่ให้มุ้งลวดตกจากราง สะดวกในการใช้งาน เป็นระบบที่ดีที่สุดในโลก METACO เป็นผู้คิดค้นและขายลิขสิทธิ์ให้กับ WINDECOR เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแต่เพียงรายเดียวในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน จุดเด่นอยู่ที่เนื้อมุ้ง ทำด้วย Polypropylene จึงเหนียวพิเศษไม่กรอบแตกง่าย จีบคงทน เชือกประคองทำด้วย Polyacrylate สามารถรับแรงดึงสูงมีการยืดตัวต่ำ จึงทำให้สามารถรับแรงลมได้ดี ไม่บดบังทัศนียภาพประหยัดพื้นที่ใช้สอย สามารถติดตั้งได้กับวงกบทุกชนิดทั้งบานเดี่ยว-บานคู่ รวมทั้งบานเลื่อนสลับ ในการทำความสะอาดสามารถใช้เครื่องดูดฝุ่น หรือผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดได้ ดังนั้นมุ้งลวดกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ทุกบ้านต้องมีไปแล้ว โดยเฉพาะเมืองไทยของเราที่เต็มไปด้วยยุงและแมลง ซึ่งในปัจจุบันนี้มุ้งลวดมีหลายแบบให้เลือกมากมายเต็มไปหมด และแน่นอนว่าคุณสมบัติก็ต้องแตกต่างกันออกไป ฉะนั้นเมื่อเจ้าของบ้านไม่ได้ศึกษาเรื่องมุ้งลวดมาก่อน แล้วไปจ้างช่างให้มาติดตั้งมุ้งลวดที่บ้าน จึงให้เกิดปัญหาตามมาบ่อยครั้ง พอใช้ไปก็เกิดความไม่พอใจ เพราะไม่เป็นอย่างที่ต้องการ หรือดูแล้วไม่เหมาะกับบ้านตัวเอง

มุ้งม้วนเก็บซ่อนราง
Roller Retractable Insect Screen For Doors


มุ้งม้วนเก็บถูกผลิตมาเพราะปัญหาการใช้ของมุ้งลวดระบบเดิมๆ ที่นอกจากจะใช้งานยาก ยังฉีกขาดง่ายอีกด้วย ดังนั้นเลือกจึงมีการคิดค้นนวัตกรรมมุ้งม้วนเก็บมาใช้แทนจะทำให้สะดวกขึ้น ประหยัดพื้นที่ใช้สอยแถมยังเหมาะกับบ้านสมัยใหม่ ที่เน้นความเรียบหรู โปร่งสบาย ไม่บดบังทัศนียภาพ โดยเนื้อมุ้งม้วนผลิตจาก “ไฟเบอร์กลาส” สามารถลดปัญหาการสะท้อนแสงได้ดีกว่ามุ้งลวดอะลูมิเนียม และการเกิดสนิมที่ทำให้มุ้งลวดผุกร่อนได้ ไม่มีความคมที่จะมาระคายผิวเมื่อสัมผัส เหมือนมุ้งที่ทอจากเส้นลวด มีความเหนียวพิเศษไม่ยับไม่ย่น มุ้งม้วนรุ่นนี้เหมาะที่จะติดตั้งสำหรับประตูและสามารถติดตั้งได้กับทุกวงกบทุกชนิด รางล่างของมุ้งจะเลื่อนเก็บเข้าไปในกล่องเมื่อไม่ใช้มุ้งลวด เหลือเพียง Guide Rail บาง ๆ เพียง 2 มิลลิเมตรที่พื้น ทำให้ปลอดภัยและเดินไม่สะดุดเวลาเข้า-ออก ไม่สะดุดราง รถเข็นผู้สูงอายุ หรือ รถเข็นเด็กอ่อนผ่านได้สะดวก ลักษณะของรางด้านล่างจะต่อกันคล้ายขบวนรถไฟ หรือที่เรียกรางล้อตะขาบ เป็นระบบที่ดีที่สุดในโลก METACO เป็นผู้คิดค้นและขายลิขสิทธิ์ให้กับ WINDECOR เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแต่เพียงรายเดียวในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ที่สำคัญสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย เมื่อรู้จักมุ้งม้วนเก็บมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว เวลาจะเลือกมุ้งลวดมาติดตั้งที่บ้าน ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะกับบ้านที่คุณอยู่ เพื่อให้ใช้ไปได้นาน ๆ ไม่เกิดปัญหาขึ้นในตอนหลัง